.

 photo q_zpsb1a111d5.gif

NHỊP VUI KHÁNH ĐẢNThế là mùa Phật Đản một lần nữa lại trở về trong lòng người con Phật trên khắp hành tinh thân yêu này. Nơi đây, chúng con dường như đang được cộng hưởng niềm hỷ lạc đó. Sự kiện trọng đại này đã đánh thức bao trái tim con người đồng hướng về Đấng Pháp Vương Vô Thượng mà ngàn đời nhân gian luôn kính ngưỡng và noi dấu. Trong giờ phút thiêng liêng hương trầm quyện tỏa, trời đất giao hòa, thế giới hoan ca, chúng con cũng đã trang nghiêm thanh tịnh, xin đốt nén tâm hương chí thành khể thủ kính gởi theo vạn đóa Kiết Tường Vân thiết tha cúng dường Đức Thích Ca Từ Phụ. 
Người đã đến đất trời thay đổi
Suối yêu thương chảy mãi vô cùng
Đêm có đuốc soi đường dẫn lối
Ngày ánh vàng sưởi ấm tình chung...

Phải chăng! 
“Phật xuất thế cho quê hương mầu nhiệm
Đẹp áo vàng sen trắng, đẹp trời xanh
Phật xuất thế cho bồ câu lên tiếng
Cho tâm tư nhân loại hạt gieo lành ”.
Vâng, từ vườn Lâm Tỳ Ni, nơi xứ Ấn năm xưa, cách đây hàng thế kỷ. Trong thời khắc gió lặng chim ngừng, cõi Diêm Phù bảy lần rung động, chư thiên trổi nhạc, mưa hoa cung nghinh đấng Đại Giác vào đời - Bồ Tát Tất Đạt Đa, con vua Tịnh Phạn và Hoàng Hậu Ma Da. Ngài giáng trần với một nhân duyên hy hữu là “khai thị chúng sanh ngộ nhập Phật tri kiến” chứ chẳng phải ngẫu nhiên. Hình ảnh những bước chân của Thái Tử sơ sinh thanh thoát ngự trên bảy đóa sen hồng là tượng trưng cho thông điệp hòa bình yêu thương tràn đầy nhân bản mà từ đây sẽ được gieo rắc khắp cõi Ta Bà. Đó cũng chính là bản trường ca bất tận, xoáy sâu vào tâm khảm con người, len lõi vào từng ngõ ngách của dòng đời làm cho thế cuộc thăng hoa, dạt dào nhựa sống, khiến bao trái tim rung động tâm thành.
Kính lạy Ngài! Chúng con biết:
“Khi con còn là giọt nước
Trôi theo sau nẽo luân hồi
Ngài gieo giống hoa bất diệt
Mang hạnh phúc về muôn nơi”

Phật hiện hữu khắp cả không gian và thời gian, Phật về ngự giữa trần thế bằng bảy đóa sen hồng tinh khiết biểu hiện cho cả sức sống ngàn đời. Hình ảnh sống động mang chất liệu đại hùng đại lực đại từ bi vững bước độ sanh. Từ hình ảnh sơ sinh của Ngài cũng như bao đứa trẻ sơ sinh khác. Cũng chịu sự vận hành và chi phối của thành- trụ –hoại- không. Tuy vậy, Phật đã đem đến những giáo lý và tư duy làm cho cuộc đời thánh thiện hơn, cao đẹp hơn. 

 
Một trái tim luôn nhạy cảm về tính hữu hạn của đời người trong quy trình sanh- lão-bệnh- tử, trong dâu bể vô thường.Và chúng con đây, những bước chân đã bao phen đến- đi trong vòng quay luân hồi tam giới. Lặn hụp trước cái mong manh tạm bợ của kiếp người, mà nhiều lần chúng con đã hội ngộ hay giả từ miền đất vừa đi qua. Thế nhưng chưa nhận chân mọi danh lợi đều là phù du hư ảo. Tự đày đọa linh hồn mình trong những phi lý của hận thù, tranh chấp, đố kỵ ghét ghen.
Cũng bởi: “Tình ái si mê. Tù trong lục đạo
Trăm dây phiền não. Nghiệp báo không rời”
Hôm nay, mùa Phật đản trở về, là ngày mặt trăng nối tiếp mặt trời, ngày hết đêm, ngày không đêm và không còn đối đãi trong hai tầng ánh sáng vật lý thường tình mà chỉ còn sự giao thoa giữa tâm thức và áng sáng trí tuệ Như Lai. Là mùa hoa Vô Ưu rộ nở muôn đời ngát hương bất diệt giữa dòng đời sanh diệt. 
 photo signature_3_zpsd4de9faf.gif

2 nhận xét:

  1. Tem vàng nghe Thảo Trinh.Lâu lắm rồi đó mới thấy em ghé thăm.Từ hồi mới bắt đầu blogspot đó.Sắp đến ngày Đản sinh rồi.Cầu mong hạnh phúc đến phắp mọi nhà.Chúc em gái thật nhiều niềm vui.Ghé nhà anh uống cà phê sáng đi Trinh Ơi.http://d3.violet.vn/uploads/previews/blog/727590/cafe.gif

    Trả lờiXóa
  2. Chúc mừng đại lễ Phật Đản - Vesak 2014 - Chúc em thân tâm An lạc

    Trả lờiXóa


* Hướng dẫn: Các bạn chỉ việc copy đường link dáng vào khung commenst, bấm đăng thế là xong.
- HÌNH ẢNH: Hổ trợ đuôi: png, jpg, gif và bmp.
VD:http://i1211.photobucket.com/albums/cc422/hieuvathuong11/BoTatThienthuThiennhan.gif